Cách làm pizza thịt bò kiểu Mexico siêu ngon

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-a

Bánh pizza thịt bò kiểu Mexico có sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân thịt bò băm đậm đà trộn phô mai thơm phức, ngậy béo kẹp bên trong vỏ bánh thơm giòn, nóng hổi, hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng Tối Nay Ăn Gì học cách làm pizza thịt bò kiểu Mexico siêu ngon này để chiểu đãi cả gia đình mình ngay nhé!

CÔNG THỨC CHUẨN CHO MÓN BÁNH RÁN LÚC LẮC

CANH BÍ XANH TÔM THỊT CHO BỮA CƠM THÊM ẤM ÁP

TỰ THƯỞNG CHO MÌNH MỘT LI SINH TỐ MÁT LẠNH THƠM NGON

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-a

Nguyên liệu làm bánh pizza thịt bò Mexico cho 4 người ăn: 

-4 cốc tương cà

-¼ cốc mayonnaise

-2 thìa cà phê gia vị ngọt

-454g thịt bò xay

-2 thìa cà phê sốt Worcestershire (nước sốt cay có chứa nước tương và có nguồn gốc từ Worcester, Anh, có thể mua trong siêu thị)

-1 củ hành tây thái lát mỏng

-4 vỏ bánh tortillas lớn (một loại bánh mỏng, phẳng làm từ bột ngô)

-2 cốc phô mai thái vụn

-Rau diếp, cà chua để ăn kèm

Các bước làm pizza thịt bò kiểu Mexico:

Bước 1:

Trong một cái bát nhỏ, bạn trộn tương cà với mayonnaise và gia vị ngọt.

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-b

Trải đều sốt đã trộn lên các vỏ bánh torilla thành một lớp mỏng. Để lại một chút sốt để thưởng thức sau với bánh.

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-c

Bước 2:

Trộn thịt bò với muối, tiêu và sốt Worcestershire để ướp thịt. Cho thịt bò vào đun để loại bỏ hết phần mỡ béo. Sau đó thêm hành vào khi thịt bò đã được nấu chín và mềm.

Bước 3:

– Làm nóng chảo trước với lửa vừa và thêm một ít bơ vào chảo.

– Đặt một chiếc vỏ bánh vào chảo, rưới nước sốt lên trên rồi cho hỗn hợp thịt với hành tây vào. Rắc thêm ½ cốc phô mai.

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-d

Đặt vỏ bánh torillas thứ hai lên trên và rưới thêm một ít nước sốt.

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-e

Bước 4:

Đun khoảng 2 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy. Tiếp tục làm cho đến khi hết các vỏ bánh.

Bước 5:

Cắt mỗi chiếc bánh đã hoàn thành thành 4 miếng. Đặt rau diếp, cà chua lên trên để ăn kèm. Rưới nước sốt cay lên và thưởng thức.

cach-lam-pizza-thit-bo-kieu-mexico-f

Những lưu ý khi làm pizza thịt bò kiểu Mexico:

-Nếu không có sốt Worcestershire, bạn có thể trộn nguyên liệu tương tự với tương cà và giấm.

-Nếu muốn vỏ bánh khô giòn, bạn có thể đem bỏ vào lò nướng vài phút.

-Đừng cho quá nhiều bơ vào chảo nhé, nó sẽ làm ướt bánh của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pizza thịt bò kiểu Mexico.

(Theo Tablespoon)

Có thể bạn quan tâm