Cách làm pate gan gà hấp dẫn cho bữa sáng

Cách làm pate gan gà hấp dẫn cho bữa sáng

Nếu là một người bận rộn mà lại không muốn mua đồ ăn sẵn ở ngoài vì sợ chất bảo quản hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tự tay làm pate gan gà giàu dinh dưỡng cho bữa sáng cho cả gia đình mình tranh thủ lúc rảnh nha. Với cách làm pate gan gà dưới đây bạn có thể đảm bảo bữa sáng của gia đình mình ngon, chất lượng hơn rất nhiều đấy.

Học cách làm gà sốt chanh lạ miệng

Cách làm bánh pudding socola oreo mát lạnh

Cách làm bánh chuối quả mâm xôi nướng hấp dẫn

Cách làm pate gan gà hấp dẫn cho bữa sáng

Nguyên liệu làm pate gan gà cho 6 người:

-400g gan gà

-200g bơ ở nhiệt độ phòng

-50ml kem tươi có chứa 48% chất béo ( Kem double cream)

-3 củ hành khô

-1 củ tỏi

-50ml rượu vang trắng

-50ml rượu brandy

-50ml rượu vang đỏ

-15g hoa oải hương

-5g hạt nhục đậu khấu

-4 khuôn ramekin

Các bước làm pate gan gà cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu là pate gan gà:

Sơ chế gan gà là pate gan gà

-Gan gà rửa sạch, cắt bỏ phần gân, thấm khô bằng khăn giấy, thái miếng nhỏ

-Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế nụ oải hương là pate gan gà

-Gĩa nụ hoa oải hương trong cối nhỏ.

Các bước làm pate gan gà cho 6 người:

Các bước làm pate gan gà

-Đun nửa chỗ bơ cho chảy đều, cho hành vào xào đến khi có màu trong, sau đó thêm tỏi, nguyệt quếm hoa oải hương vào xào đều trong vòng 1 phút.

-Thêm rượu brandy, đun trong 1 phút, sau đó thêm rượu vang trắng, vang đỏ, đun trong vòng 2 phút cho rượu bay hơi bớt.

Trước khi làm pate gan gà, gan gà phải được xào kỹ cùng hương liệu và gia vị

-Cho gan gà, hạt nhục đậu khấu, 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu vào khuấy đều 4-5 phút.

-Tắt bếp, để gan gà nguội bớt rồi đổ vào máy xay, xay thật nhuyễn.

Xay nhuyễn phần pate gan gà

-Múc hỗn hợp pate gan gà vào khuôn, rắc thêm 1 chút hạt  tiêu, 1 ít nụ oải hương lên trên.

Pate gan gà sau khi hoàn thành có mùi thơm ngậy hấp dẫn

-Cho thêm một ít bơ tan chảy vào mỗi khuôn.

-Để pate trong tủ lạnh 2 tiếng hay để qua đêm là có thể thưởng thức được.

Lưu ý khi làm món pate gan gà:

Lưu ý khi làm món pate gan gà

-Cách chọn gan gà ngon: chọn miếng gan bóng, có màu nâu, không bị không, không có đốm trắng.

-Lưu ý sử dụng hạn chế phần hoa oải hương và hạt tiêu tránh làm mất mùi vị cơ bản của pate.

-Khi ăn quết đều pate với bánh mì và thưởng thức.

Khác với món pate gan heo, pate gan gà có vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng của rượu của quế, hoa oải hương, hạt tiêu. Đồng thời món pate gan gà cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động trong ngày dài.

Có thể bạn quan tâm