cách làm mứt xoài

cách làm mứt xoài

Mứt xoài thơm ngọt lại dẻo dai là một trong những món mứt không thể thiếu trong dịp Tết này ngay tại nhà bạn đấy. Hãy thử học cách làm mứt xoài đầy hấp dẫn cùng hướng dẫn chi tiết mà Toinayangi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

mứt xoài thơm chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn

Mứt xoài thơm chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt xoài:

– Xoài xanh

– Đường cát

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Cách làm mứt xoài dẻo

– Bước 1: Bạn nên chọn những quả xoài còn xanh và có độ rắn nhất định. Rửa xoài sạch, bỏ vỏ rồi xắt xoài miếng con chì. Hòa nước vôi trong ngâm xoài vào cùng trong khoảng từ 4h – 6h, sau đó vớt xoài ra và rửa lại với nước cho thật sạch.

cách làm mứt xoài

– Bước 2: Đun 1 nồi nước khoảng 1,5 lít nước cho phèn chua vào hòa tan. Khi nước dôi các bạn đổ xoài vào trần và cho ra 1 chiêc rổ để ráo.

cách làm mứt xoài ngon

– Bước 4: Trộn xoài với đường theo tỉ  lệ 100 gr xoài với 80 gr đường để đường ngấm và tan ra.

– Bước 5: Đem cho xoài đã ngâm vào trong chảo sâu rồi sên trên bếp ở mức lửa nhỏ, thi thoảng bạn nên đảo nhẹ.

học cách làm mứt xoài

– Bước 6: Khi thấy đường cạn dần và mứt có độ trong, bạn cần đảo đều tay hơn đến khi đường keo lại rồi tắt bếp.

cách làm mứt xoài

– Bước 7: Các bạn xếp mứt xoài ra vì để nguội rồi cho vào trong lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 45 – 60 phút để mứt khô hẳn. Mứt xoài đạt yêu cầu phải thơm vàng óng, trong suốt, khi ăn còn dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt xoài thành công tại nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm