Cách làm mứt đậu phộng bọc đường

cách làm mứt đậu phộng bọc đường

Với cách làm mứt đậu phộng bọc đường đơn giản này sẽ làm nên món đồ ăn vặt ngon đúng điệu và đảm bảo hợp vệ sinh. Những lúc nhà rỗi, nhâm nhi 1 miếng đậu phộng boc đường thì thật là tuyệt vời.

Cách làm kem masarpone chocolate

Cách làm bánh pancake socola thơm ngon cho bữa sáng

Cách làm mỳ trộn nhanh và đơn giản

cách làm mứt đậu phộng bọc đường

Nguyên liệu làm mứt đậu phộng bọc đường cho 3-4 người

– 400 gram đậu phộng

– 150 gram đường cát trắng

– 1 ống vani

Các bước làm mứt đậu phộng bọc đường cho 3-4 người 

Bước 1:

– Bắc chảo nóng, đổ đậu vào chảo đảo đều, cho đường vào. Sau đó thêm 1 lượng nước vừa đủ để đường tan ra, rắc bột vani vào và đảo liên tục.

đảo đều và liền tay đậu phộng

 

 

Bước 2:

– Vẫn tiếp tục đảo liên tục để tránh đường không bị cháy trên ngọn lửa nhỏ riu riu. Khoảng 1 phút là đường bắt đầu tan ra và bọc lấy các hạt đậu.

– Tiếp tục đảo đều và nhẹ nhàng, đến khi nghe đậu nổ lốp bốp thì tắt bếp.

thành phẩm lạc bọc đường

Những lưu ý khi làm mứt đậu phộng bọc đường:

– Khi cho nước vào để làm tan đường thì lưu ý nên cho 1 ít vừa đủ, tránh cho nhiều sẽ tạo ra món khác, nhưng nếu lỡ tay cho nước nhiều thì có cách chữa cháy cho bạn đây, bạn cứ đảo liên tục và đều tay cho đến khi thấy hơi nước bôc lên và các hạt đường lúc này sẽ bám chặt vào đậu là thành công.

– Bước quan trọng để làm mứt đậu phộng bọc đường ngon là trong khi đun bạn phải đun trên ngọn lửa nhỏ và khi đảo thì phải liên tục và đều tay để tránh đường bị cháy.

– Mẻ đậu thành công là các hạt đậu đều rời nhahu và đường phủ kín đều đặn.

– Khi đổ ra đĩa, không nên dùng liền mà hãy đợi khoảng 10 phút cho đậu nguội và cứng lại thì dùng sẽ ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm