Cách làm món bánh bông lan bơ

Món bánh bông lan bơ vừa mềm mịn, vừa thơm lừng mà không quá ngậy sẽ khiến những người thưởng thức phải cảm thấy thích mê. Dưới đây là công thức thực hiện chi tiết mà các bạn có thể tham khảo và tự mình thực hiện bất cứ lúc nào.

Cách làm chanh muối đơn giản tại nhà

Công thức nấu canh cải xanh thịt bằm

Công thức làm cánh gà om coca ngon độc lạ

cach-lam-banh-bong-lan-bo-7

 Nguyên liệu: 

cach-lam-banh-bong-lan-bo-1

 

– 250gr bột mì

– 150gr bơ sữa buttermilk

– 2 thìa cà phê baking pơder (bột nở)

– 125gr bơ

– 120gr đường

– Vỏ 1 trái chanh vàng thái nhỏ

– 2 quả trứng

Thực hiện:

cach-lam-banh-bong-lan-bo-2

Bước 1: Để bánh được chín đều, thơm ngon, đầu tiên các bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ C. Sau đó, các bạn chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào. Tiếp đến, các bạn hãy làm tan bơ, bột mì và bột nở rây cho mịn.

cach-lam-banh-bong-lan-bo-3

Bước 2:  các bạn dùng máy đánh trứng để đánh tan trứng với đường. Sau đó các bạn thêm bơ, vỏ chanh và bơ đã chuẩn bị trộn chung với trứng cho thật đều.

cach-lam-banh-bong-lan-bo-4

Bước 3:  khi hỗn hợp bột đã xong, các bạn chỉ cần cho vào khuôn rồi nướng trong khoảng 40-45 phút là được, sau đó các bạn lấy bánh ra để nguội rồi bỏ bánh ra khỏi khuôn, rắc đường lên bề mặt bánh là hoàn tất món ăn này.

cach-lam-banh-bong-lan-bo-5

Có thể bạn quan tâm