Cách làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa thơm ngon mới lạ

bánh bao ngọt nhân trứng sữa mới lạ

Bánh bao là một loại bánh vô cùng được ưa chuộng đặc biệt là các bạn nhỏ đều rất thích loại bánh này. Bánh bao được chế biến theo nhiều cách nhưng phổ biến nhất là nhân mặn với thịt trộn, nhân ngọt với đậu xanh và bánh bao chay. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở những cách làm truyền thống đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa. Với lớp bánh màu trắng mềm xốp bên ngoài, bao bọc lấy phần nhân màu vàng tươi là trứng sữa bên trong khiến bất cứ ai nhìn thấy đều không thể kìm lòng được mà phải nếm thử ngay tức khắc. Nếu các bạn đang rảnh rỗi và muốn làm một món ăn chiêu đãi cả nhà thì món bánh bao ngọt nhân trứng sữa chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhé.

Cách làm gà xào bắp cải  kiểu Hàn

Cách làm mousse dưa lưới tráng miệng cho cả nhà

Cách làm bánh dẻo nhân xoài ngon đón Trung thu

bánh bao ngọt nhân trứng sữa

Nguyên liệu làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa cho 4-5 người ăn:

Phần nhân bánh gồm:

–        4 quả trứng

–        90ml sữa tươi

–        50g bột mì

–        50g bơ

–        160g đường

Phần vỏ bánh gồm:

–        300g bột mì

–        180ml nước ấm

–        5g men nở

–        5g đường

–        Một ít muối

Cách làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa.

–        Trứng các bạn đập ra bát để riêng.

đun chảy bơ

–        Bơ các bạn thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo đun chảy.

rây lại bột mì

–        Phần bột mì để làm nhân các bạn rây lại một lượt cho bột thật mịn.

hòa tan men nở

–        Men nở các bạn hòa tan với phần nước ấm chúng ta đã chuẩn bị.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh bao ngọt nhân trứng sữa.

–        Bước đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành nhào bột phần vỏ bánh.

–        Các bạn cho thêm muối, đường hòa tan vào bát nước men đã pha ở bước chuẩn bị.

nhào bột bánh

–        Các bạn cho tiếp 1/3 phần bột mì vào khuấy cho thật đều tay.

–        Khi bột đã tan hết, các bạn hãy nốt phần bột còn lại vào khuấy thật mạnh tay.

ủ bột

–        Khi các bạn thấy phần bột của chúng ta trở nên quyện đều, không dính tay và tạo thành một khối bột thống nhất thì các bạn hãy bọc miệng bát bột lại bằng màng bọc nilon, để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi so với ban đầu.

–        Trong thời gian ủ bột, chúng ta sẽ làm tiếp phần nhân bánh.

cho sữa vào trứng

–        Các bạn cho sữa, đường vào bát trứng chúng ta đã đập sẵn, các bạn đánh trứng mạnh tay cho bát trứng tơi bông hết lên.

–        Các bạn cho tiếp phần bơ đã làm tan chảy vào bát trứng

–        Và cuối cùng là cho bột mì đã rây vào chung nữa. Các bạn đánh mạnh tay một lần nữa cho các hỗn hợp hòa quyện với nhau nhé.

hấp cách thủy trứng

–        Tiếp theo, các bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi, cho thêm một ít nước vào bên trong.

–        Các bạn đặt bát hỗn hợp trứng sữa vào bên trong nồi và chúng ta tiến hành hấp cách thủy phần nhân.

–        Các bạn chú ý phần lửa chỉ ở mức lớn nhé.

–        Khi hấp cách thủy trứng các bạn chú ý cứ 5 phút thì lại mở vung nồi ra và khuấy đều bát trứng lên một lượt.

–        Thời gian chúng ta hấp nhân bánh là 20 phút và các bạn tiến hành khuấy trứng đều như mình đã nói.

nặn nhân thành những viên nhỏ

–        Sau đó, các bạn hãy để bát nhân bánh nguội hẳn rồi vo tròn thành từng viên nhỏ vừa ăn.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ quay trở lại với phần vỏ bánh.

chia bột thành những phần nhỏ

–        Sau khi bột đã nở đủ, các bạn nhào bột lại thêm một lượt rồi chia một thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Phần bột lớn gấp đôi phần nhân các bạn nhé.

–        Tiếp theo, các bạn lấy một phần bột, vo tròn lại rồi ấn dẹt xuống.

nặn bánh

–        Các bạn cho một viên nhân bánh vào bên trong và nặn bánh thật khéo để bánh có hình tròn thật đẹp ôm trọn lấy phần nhân.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân bánh và vỏ bánh nhé.

hấp bánh

–        Các bạn chuẩn bị một nồi hấp, xếp một tờ giấy nến vào đáy nồi, sau đó xếp bánh vào bên trong.

–        Các bạn để bánh nghỉ trong nồi khoảng 15 phút rồi mới bật bếp để hấp bánh.

–        các bạn hấp bánh khoảng 10 phút thì tắt bếp đi nhưng không lấy bánh ra vội mà cứ để bánh trong nồi tầm vài phút nữa.

bánh bao ngọt nhân trứng sữa mềm mịn

–        cuối cùng các bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

bánh bao ngọt nhân trứng sữa mới lạ

Lưu ý khi làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa.

–        Để vỏ bánh bao thì các bạn cần nhào bánh thật kỹ trước và sau khi ủ bánh. Lượng nước cho vào bánh các bạn cũng cần chú ý bởi nếu các bạn cho nhiều nước thì bột bánh sẽ trở nên dính, nát khó nặn thành hình hoàn chỉnh.

–        Bên cạnh đó, để men nở được hoạt động thật tốt nhất thì nước chúng ta hòa men là nước ấm khoảng 35 độ C là chuẩn nhất bạn nhé.

–        Cách làm bánh khá đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian cũng như các khâu thực hiện. Vì vậy, nếu các bạn muốn ăn món bánh bao ngọt nhân trứng sữa này vào buổi sáng thì các bạn có thể làm bánh từ tối hôm trước rồi sáng hôm sau hấp lại bánh cho nóng, bánh sẽ vẫn rất ngon nên các bạn hãy yên tâm nhé.

–        Bánh bao ngọt nhân trứng sữa với phần vỏ bánh mềm xốp láng mịn, nhân bánh bên trong là hỗn hợp gồm trứng, bơ, sữa với vị ngọt dịu vừa miệng và cũng cực kỳ mềm mịn nữa. Bên cạnh đó, phần vỏ bánh có màu trắng nên khi các bạn cắt bánh ra, phần màu vàng của nhân sẽ rất nổi bật khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử bánh ngay lập tức.

Cách làm bánh bao ngọt nhân trứng sữa cũng không quá khó đúng không các bạn. Hơn nữa, bánh lại rất nhiều năng lượng bổ dưỡng nên thích hợp làm đồ ăn sáng cho cả nhà. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà các chị em phụ nữ không chinh phục vị giác của mọi người bằng món bánh bao ngọt nhân trứng sữa này đi thôi.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh bao ngọt nhân trứng sữa nhé!

Có thể bạn quan tâm