Nấu ăn

Cách làm kho quẹt

Cách làm kho quẹt cực ngon cho cả nhà nhâm nhi ngày mưa

Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, kho quẹt có thể ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.

Cách làm kho quẹt

Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, kho quẹt có thể ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:
– 150g thịt ba chỉ
– 50g tôm khô
– 6 muỗng nước mắm ngon
– 4 muỗng đường
– 4 muỗng nước lọc
– 3 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng hành tỏi băm
– Ớt tươi, hành lá
Cách làm:
– Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
– Pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều.
– Thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát.
– Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ
–  Sau đó trút tôm vào đảo sơ
– Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ.
– Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào.
Nguồn thanhnien.vn
Show More

Bản Tin Thời Sự

Thời Sự - Bản tin thời sự online mới nhất trong ngày, các tin tức hay và mới nhất được cập nhật 24h. Các sự kiện nóng nhất tại Việt Nam và thời sự thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close