Cách làm cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon

Cơm trộn hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Hôm nay căn bếp “Tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cơm trộn này với cá hồi-một loài cá được biết đến là có nhiều chất dinh dưỡng ngay tại nhà, hương vị còn hấp dẫn hơn cả ngoài hàng đấy. Cùng vào bếp ngay nhé!

ĂN THẠCH CAO ĐỂ CHỮA BỆNH

ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI CHẢ BÒ QUẤN MÍA NƯỚNG

SÚP HẠT SEN THƠM NGON MÁT BỔ

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc j

Nguyên liệu làm món cơm trộn cá hồi Hàn Quốc cho 4 người ăn:

– 2 cup gạo trắng

– Dầu oliu hoặc dầu hạt cải

– 2 củ cà rốt, thái sợi dài

– Muối và hạt tiêu

– 2 cup giá đỗ

– 2 bó cải xoong

– 4 tép tỏi, băm nhỏ

– 1 thìa canh nước tương

– 1 thìa cafe hạt mè rang

– ½ thìa cafe dầu mè

– 1 miếng bít tết cá hồi hoặc phi lê

– 4 quả trứng, đã được nấu chín

– 1 cup kim chi

– 1 tấm rong biển, cắt tùy ý

– Tương gochujang (mỗi khẩu phần ăn khoảng 1-2 muỗng)

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc a

Cách làm món cơm trộn cá hồi Hàn Quốc:

Bước 1:

Nấu gạo thành cơm như cách thông thường.

Bước 2:

Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn trên lửa vừa. Cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút, rắc thêm một chút muối cho vừa ăn. Cho ra bát và đặt qua một bên.

Bước 3:

Xào giá đỗ bằng cách tương tự như xào cà rốt ở bước 2

Bước 4:

Chuẩn bị cải xoong. Cắt mỗi bó làm đôi và rửa kĩ với nước cho sạch.

Bước 5:

Trong một chiếc chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng trên lửa vừa. Thêm tỏi và xào nhẹ nhàn trong 15-20 giây. Thêm cải xoong, tiếp đến là ½  thìa café muối, xào cho đến khi cải xoong bắt đầu hơi mềm. Tắt bếp, cho nước sốt đậu nành, dầu mè, hạt mè rang vào đảo qua, Cho ra bát và đặt qua một bên.

Bước 6:

Cá hồi rắc muối và hạt tiêu ở cả hai bên. Đun nóng chảo trên lửa vừa với 3 thìa canh dầu ăn. Cho cá hồi vào và nấu trong khoảng 5 phút. Lưu ý là miếng cá hồi của bạn có thể có nhiều kích thước khác nhau nên thời gian để làm bít tết cá hồi có thể lâu hoặc nhanh hơn tùy vào độ dày mỏng của cá. Khi nghĩ rằng là cá chín, hãy dùng dao rạch vào bên trong cá và kiểm tra. Đối với món ăn này, vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, hãy đảm bảo chúng hoàn toàn chín vì chúng ta sẽ xé nhỏ cá hồi sau đó.

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc b

Bước 7:

Trong khi đang nấu cá hồi, hãy đặt kim chi và mảnh rong biển qua một bên. Lưu ý là rong biển đã được cắt nhỏ. Ngoài ra, nấu cho mỗi suất ăn một quả trứng.

Bước 8:

Cho cơm vào bát. Đặt các thành phần đã được chế biến lên trên bát cơm (có thể làm theo hình ảnh hướng dẫn dưới đây).

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc c

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc d

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc e

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc f

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc g

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc h

Nguyên liệu cuối cùng cần cho vào là nước tương gochujang. Đảo đều và thưởng thức ngay thôi.

Huong dan lam mon Bibimbap com tron ca hoi dung vi Han Quoc i

Chúc các bạn thành công và có một món cơm trộn cá hồi ngon miệng trong bữa cơm hôm nay nhé!

 (Theo Thewoksoflife)

Có thể bạn quan tâm