Cách làm bún tôm gà nấu chua cực dễ

Cách làm bún tôm gà nấu chua cực dễ

Một bát bún tôm gà nấu chua sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để khởi đầu một ngày mới đầy năng lượng. Với cách chế biến đơn giản, thay vì ra ngoài tiệm, sao bạn không tự tay dành tặng cả nhà món bún hấp dẫn này?

Công thức làm món bánh mỳ chảo ngon đậm đà

Cách làm món bánh bao nhân bít tết cho bữa sáng

Cách làm thịt bò nướng tẩm nước sốt vị ngon đậm đà

Cách làm bún tôm gà nấu chua cực dễ

Nguyên liệu làm bún tôm gà nấu chua cho 2 người:

– 1 góc tư đùi gà

– 4-5 con tôm sú to

– 1 mớ rau mùi

– 1 nắm giá đỗ

– 1 trái chanh, 1 mẩu gừng

– 1 bát nhỏ nước cốt dừa (bạn có thể đong bằng bát nước chấm)

– 1 trái ớt nhỏ nếu bạn ăn cay

– 400gr bún

– Hạt nêm, nước mắm

Cách làm bún tôm gà nấu chua cho 2 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún tôm gà nấu chua:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi cho đẹp, ướp với chút hạt nêm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún tôm gà nấu chua

– Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

Các bước thực hiện món bún tôm gà nấu chua:

Bước 1:

– Thịt gà luộc chín.

– Thịt gà chín vớt ra, lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn.

Các bước thực hiện món bún tôm gà nấu chua 1

Bước 2:

– Phần xương gà còn lại bạn cho vào nồi đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì vớt ra, đổ nước cốt dừa vào nồi.

Các bước thực hiện món bún tôm gà nấu chua 2

Bước 3:

– Trút tôm vào, nấu khoảng 3 phút thì tôm chín, bạn nêm nước dùng với nước mắm, hạt nêm và nước cốt khoảng 1 quả chanh (nếu dùng loại chanh mọng nước bạn chỉ cần ½ quả chanh là đủ).

– Bún chần với nước nóng, sắp ra bát, ở trên bày tôm, thịt gà, giá đỗ, rau mùi và ớt xắt lát (tùy thích) rồi chan nước dùng nóng lên, ăn ngay.

Những lưu ý khi làm bún tôm gà nấu chua:

– Khi luộc gà, bạn phải canh thật kĩ vì gà dễ bị nát nếu đun lâu.

– Khi mua gà, bạn chọn loại gà có màu vàng tự nhiên, thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn loại gà có màu vàng óng, gà này dễ bị tẩm thuốc màu.

Chúc bạn ngon miệng với món bún tôm gà nấu chua.

Có thể bạn quan tâm