Cách làm bim bim cay

cach-lam-bim-bim-cay

Để làm bim bim thêm phần hấp dẫn, các bạn hãy chế biến bim bim thêm vị cay cay của ớt nữa càng ngon với cách làm bim bim cay nhé.

Tự làm mứt đậu trắng thơm ngon cho ngày tết

Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Cách làm bánh rán doremon thơm ngon

cach-lam-bim-bim-cay

Nguyên liệu:

– 150g bột mì

– 10g bột nở

– 50g ớt bột

– 1 quả trứng

– 30g muối

– Dầu ăn

Cách làm:

cach-lam-bim-bim-cay-1

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, trứng, ½ ớt bột vào bát trộn đều để hỗn hợp bột trộn lẫn vào nhau, sau đó hòa tan muối vào nước và đổ nước từ từ, nhào thành một khối bột mịn, quyện vào nhau.

cach-lam-bim-bim-cay-2

Bước 2:Bọc bột vào túi nilon gói thực phẩm rồi cho vào ngăn lạnh tủ lạnh ủ bột khoảng 2 tiếng rồi lấy ra để cho bớt lạnh, dùng cán bột cán cho bột mềm ra. Cuối cùng cán mỏng bột, các bạn có thể tự tạo hình mà mình thích bằng khuôn hình có sẵn.

cach-lam-bim-bim-cay-3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì thả miếng bột trên vào, lượng dầu đủ nhiều để có thể làm nổi được bim bim khi chín, các bạn cũng không nên cho nhiều quá để cho bột có thể nở đều và không bị cháy. Khi bim bim chín, vớt ra cho vào đĩa có lót sẵn giấy ăn để thấm bớt dầu ăn rồi rắc số bột ớt còn lại vào trộn đều.

Mùa đông lạnh ngồi thưởng thức bim bim cay còn gì hấp dẫn hơn, chúc các bạn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm