Cách làm bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh cho mùa đông

bánh khoai tây chiên tẩm bột đậu xanh

Gió đông đang về, tiết trời bắt đấu chuyển sang lạnh dần, những món ăn ấm nóng thơm ngon luôn là sự ưu tiên của mọi người, mọi nhà. Ngầy hôm nay căp bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các chị em nội trợ học cách làm bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh cho mùa đông cực đơn giản mà rất thơm ngon, chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn, nhanh tay vào bếp cũng toinayangi.vn ngay nhé!

TRỨNG RÁN HẾN – MÓN NGON LẠ CHO BỮA TỐI

MÓN ĂN BÀI THUỐC TỪ CÁ DIẾC

NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG ĂN GÌ THÌ TỐT?

bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh

Nguyên liệu làm món bánh khoai tẩm bột đậu xanh cho 4-5 người ăn:

nguyên liệu

–        1 chén bột đậu xanh

–        3 muỗng canh bột gạo

–        1 muỗng cà phê garam masala

–        1 muỗng cà phê bột rau mùi

–        1 muỗng cà phê hạt thì là

–        1 muỗng cà phê hạt carom

–        2 trái ớt xanh

–        1 muỗng cà phê bột nghệ

–        1 ít lá rau mùi tươi

–        1 củ hành tây

–        2 củ khoai tây

–        Một vài nhánh súp lơ

–        Nước, muối và dầu ăn để chiên

Cách làm món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh.

–        Ớt xanh các bạn thái nhỏ theo khoanh tròn

–        Lá rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái vụn

–        Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ rồi rửa lại với nước

–        Hành tây các bạn thái thành những lát mỏng và nhỏ

–        Súp lơ các bạn thái hoặc băm vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh.

luộc khoai tây

–        Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, thêm nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoai tây chín nhừ.

–        Sau đó, các bạn vớt khoai tây ra ngoài và dùng muỗng dặm khoai tây cho thật nhuyễn.

trộn khoai tây với bột

–        Tiếp đến, các bạn cho các loại bột gồm: bột đậu xanh, bột gạo, bột nghệ, bột rau mùi, bột garam masala vào bát khoai tây nghiền và trộn đều lên nhé.

–        Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào phi thơm.

phi thơm hành và ớt

–        Sau khi thấy hành tây có màu hơi vàng cũng như có mùi thơm thì các bạn cho tiếp ớt xanh, súp lơ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

–        Tiếp đến, các bạn cho hỗn hợp rau vừa mới đun vào bát khoai tây nghiền.

trộn đều khoai tây và các gia vị

–        Sau đó, các bạn cho tiếp các gia vị còn lại vào gồm: hạt thì là, hạt carom, 1/2 muỗng cà phê muối và tiếp tục trộn thật đều.

–        Trong quá trình trộn bánh nếu như các bạn thấy quá đặc thì có thể cho thêm một nước vào hỗn hợp bột bánh để trộn được dễ hơn.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đi chiên bánh.

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho khá nhiều dầu ăn vào đun nóng.

chiên bánh

–        Đợi cho đến khi dầu sôi nóng, các bạn dùng muỗng nhỏ múc từng muỗng bánh vào chảo rồi chiên vàng.

–        Để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì chúng ta sẽ mất khoảng 10-15 phút chiên.

–        Khi bánh đã chín, các bạn vớt bánh ra ngoài và nhớ thấm qua giấy cho hết dầu thừa đi.

bánh khoai tây chiên tẩm bột đậu xanh

–        Xếp bánh ra đĩa, rắc ít lá rau mùi lên trên và chấm cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà chua.

Lưu ý khi làm món bánh khoai tẩm bột đậu xanh:

–        Với món bánh này thì các bạn có thể ăn nguội hoặc nóng đều ngon cả.

–        Ngoài cách nghiền khoai tây rồi trộn các gia vị như trên thì các bạn có thể thay bằng cách thái mỏng từng miếng khoai rồi nhúng vào hỗn hợp bột cùng gia vị rồi mới đem đi chiên giòn.

–        Khi chiên bánh, các bạn cần chú ý đến lượng dầu và nhiệt độ của dầu ăn. Nếu như dầu quá ít thì bánh sẽ bị thấm dầu ăn sẽ rất ngấy. Ngoài ra, nếu nhiệt độ quá lớn thì bánh dễ bị cháy, còn quá thấp thì bánh trở nên mềm nhũn, thấm dầu và không vàng.

–        Ngoài các loại rau như súp lơ thì các bạn có thể thay bằng bí xanh, rau bina,…

Bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh có mùi thơm vô cùng quyến rũ từ khoai và bột đậu xanh khiến bạn chỉ cần ngửi thấy từ xa thôi cũng đủ chảy nước miếng rồi. Hơn nữa, bánh còn rất giòn và nóng hổi giúp bạn cảm thấy ấm bụng, sảng khoái ngay tức khắc trong mùa đông lạnh giá. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tự tay làm ngay một đĩa bánh khoai thơm ngon dành cho cả nhà.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh này nhé!

(Theo Wikihow)

 

Có thể bạn quan tâm