Dưỡng tóc mềm mượt tại nhà và những sai lầm không ít người mắc phải

Chải tóc nhiều không hề có lợi

Bạn cảm thấy lo lắng vì tóc bị rụng nhiều tại nhà và bạn không biết nguyên nhân tại sao tóc cứ bị rụng. Bạn tự hỏi, vì sao mình bỏ công, bỏ sức ra để dưỡng tóc mềm mượt tại nhà nhưng tóc ngày càng yếu và bị rụng nhiều hay không? Vậy bạn hãy thử xem liệu rằng mình có mắc phải những sai lầm dưới đây khiến tóc hay bị rụng không nhé. Mời các bạn đọc bài viết tại Kênh Thời Sự để có cái nhìn tổng quan về cách dưỡng tóc mềm mượt tại nhà và tránh những sai lầm để tóc không bị rụng.

Bài viết cùng chủ đề

Chải tóc càng nhiều càng tốt có ảnh hưởng gì đến tóc

Chải tóc giúp mái tóc của bạn vào nếp, suôn mượt hơn tại thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng càng chải tóc nhiều, mái tóc của bạn càng suôn mượt thì bạn đã sai lầm. Bởi khi chải tóc, dưới tác động của lược sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sợi tóc của bạn khiến cho sợi tóc mất nước, khô hơn. Nên khi chải tóc nhiều, chẳng những khiến tóc rụng nhiều hơn mà còn làm tóc yếu đi, xơ và rối hơn. Càng hạn chế chải tóc bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, chỉ chải tóc khi cần thiết và đặc biệt không nên chải tóc khi mới gội đầu xong.

Chải tóc nhiều không hề có lợi
Chải tóc nhiều không hề có lợi

Sử dụng nhiều dầu xả để dưỡng tóc mềm mượt tại nhà

Không thể phủ nhận để chăm sóc tóc bóng mượt không thể thiếu dầu xả. Dầu xả là bước sau khi gội đầu, bởi dầu xả chứa nhiều dưỡng chất sẽ khóa lại lớp biểu bì bên ngoài tóc giúp tóc bóng hơn, mượt hơn. Nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng dầu xả nhé. Dưỡng tóc mềm mượt tại nhà chỉ nên dùng lượng vừa đủ dầu xả mà thôi. Bởi khi bạn dùng quá nhiều dầu xả vừa lãng phí vừa gây dư thừa dưỡng chất trên tóc, khiến tóc nhanh bị bết bẩn vô cùng khó chịu, da đầu bị bí bách, không có chỗ thở cho da dầu nên tóc kém phát triển và yếu hơn.

⇒ Xem thêm: Bạn đã chán kiểu tóc này và muốn đổi gió sang kiểu tóc mới, xem ngay 30 Kiểu TÓC NGANG VAI cực đẹp cho phái nữ. Còn đợi gì mà không làm đẹp luôn, thay đổi kiểu tóc, tự thay đổi bản thân.

Gội đầu quá nhiều trên ngày

Có thể đúng là gội đầu để làm sạch bụi bẩn cũng như da chết trên đầu rất cần thiết. Nhưng gội đầu nhiều chưa bao giờ tốt cho tóc cũng như tốt cho sức khỏe của bạn cả. Ngay sau khi gội đầu, bạn sẽ thích thú với mái tóc mềm mượt và thơm tho của mình, nhưng về lâu về dài, gội đầu nhiều sẽ càng làm cho tóc xuống cấp nhanh chóng hơn. Để dưỡng tóc suôn mượt chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/ tuần mà thôi. Nếu gội đầu liên tục ngày 2 lần tuần suất trên 10 lần / 1 tuần thì sẽ làm tóc rất nhanh bị rụng. Còn tùy thuộc vào tóc của bạn, nếu như tóc rụng liên tục mà gội đầu 6 lần / tuần thì có thể giảm xuống gội 3 lần / tuần.

Không dùng loại dầu gội đầu phù hợp với mái tóc của mình

Mỗi người có 1 chất tóc riêng và cần sử dụng đúng loại dầu gội đầu phù hợp với chất tóc của mình. Thứ nhất, chưa chắc người khác hợp với hãng dầu gội đầu này mà bạn cũng hợp với hãng dầu gội đó. Trước tiên, bạn cần tìm sản phẩm dầu gội đầu của 1 thương hiệu nào đó thích hợp nhất dành cho mình sau đó xem xét thương hiệu đó sản xuất những dòng dầu gội đầu nào. Ví dụ, tóc bạn có gàu, bạn nên chọn dầu gội đầu trị gàu. Tóc bạn bị hư tổn, bạn nên chọn loại dầu gội đầu phục hồi tóc hư tổn.

Một tuần nên ủ tóc ít nhất 1 lần
Một tuần nên ủ tóc ít nhất 1 lần

Không ủ tóc để chăm sóc tóc mềm mượt

Cũng giống như da vậy, mái tóc của bạn rất cần được chăm sóc cẩn thận. Không ít chị em chỉ mải mê chăm sóc da mà bỏ quên mái tóc của mình. Nếu như da cần được đắp mặt nạ để bổ sung dưỡng chất, vậy mái tóc cũng thế. Một tuần ít nhất nên ủ tóc 1 lần bằng các nguyên liệu tự nhiên nếu bạn có thời gian chế biến hoặc dầu ủ chuyên dụng nếu bạn quá bận rộn. Ủ tóc để dưỡng tóc suôn mượt là cách chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả cho bạn mái tóc khỏe, mượt mà như mong muốn.

⇒ Bật mí thêm: Nếu các bạn rụng tóc liên tục thì đấy cũng là một trong những DẤU HIỆU MANG THAI. Nếu đúng như vậy, các bạn nên đọc ngay xem ngoài rụng tóc ra mình còn dấu hiệu có thai nào khác không để sớm biết cũng như chuẩn bị kiến thức đầy đủ để làm mẹ.

Ngoài những sai lầm trên, một số người còn thực hiện chế độ ăn kiêng, nghèo nàn dưỡng chất trong quá trình dưỡng tóc mềm mượt tại nhà nữa. Điều này không chỉ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất mà còn khiến mái tóc không được nuôi dưỡng và dần trở nên mỏng, yếu.

Trên đây là những sai lầm cần tránh mà Gia Đình Là Vô Giá giúp các bạn nhận ra. Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc mềm mượt, chắc khỏe. Hãy chọn đúng cách dưỡng tóc mềm mượt tại nhà hoặc tham khảo thêm một số cách dưỡng tóc rất hữu ích tại giadinhlavogia.com.vn nhé!