BTCD tiếp tục xu hướng giảm, sau khi tăng mạnh

Bitcoin Dominance (BTCD) đã giảm theo đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2021. Vào ngày 19 tháng 5, BTCD đã bật lại lên nhưng lại nhanh chóng giảm sau khi đạt mức cao 48,67%, vào ngày 23 tháng 5.

Được tài trợ
Được tài trợ

Đường kháng cự BTCD

BTCD đã biến động dọc theo đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2021. Vào ngày 24 tháng 3, BTCD đã bị từ chối bởi mức kháng cự này dẫn đến sự giảm điểm diễn ra nhanh hơn.

Vào ngày 19 tháng 5, BTCD đã bật tăng trở lại từ mức thấp nhất 39,66% và đạt mức 48,67% bốn ngày sau đó. Tuy nhiên, chỉ số không thể chạm tới đường kháng cự mà lại quay đầu giảm.

Được tài trợ
Được tài trợ

Các tín hiệu kỹ thuật đang đều nghiêng về xu hướng tăng. Chỉ báo dao động Stochastic tạo ra một tín hiệu tăng bullish cross (màu xanh lá cây). Đường MACD cũng đang tăng lên, nhưng vẫn nằm dưới đường 0. Chỉ báo RSI vẫn đang dưới 50.

Như vậy, một tín hiệu đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận.

Nguồn: TradingView

Nhà giao dịch tiền điện tử @TheEuroSniper phân tích biểu đồ BTCD và cho rằng một sự phục hồi về khu vực 50% có thể kỳ vọng. Sau đó BTCD sẽ một lần nữa giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Như đã thấy ở trên, sự phục hồi đã diễn ra và BTCD đã giảm kể từ ngày 23 tháng 5.

Nguồn: Twitter

Dự đoán xu hướng BTCD

Sự phục hồi từ mức thấp vào ngày 19 tháng 5 trông giống như một cấu trúc điều chỉnh ba sóng. Và xu hướng giảm sao đó (màu đỏ) có vẻ rất mạnh .

Có thể sau khi BTCD lên tới mức kháng cự 44,9% hoặc 46,26% sẽ bị từ chối và tăng tốc giảm xuống mức đáy lịch sử mới.

Khả năng này cũng phù hợp trong dài hạn.

Nguồn: TradingView

Tương quan giữa Bitcoin (BTC) và BTCD đã chuyển sang âm kể từ ngày 19 tháng 5. Tức là, BTC tăng giá thì BTCD BTCD (được đánh dấu màu đỏ) và ngược lại (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây).

Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường altcoin

Vốn hóa thị trường altcoin đã giảm đáng kể trong hai tuần qua. Ngoài ra, một mô hình nên sao hôm (Evening Star) được tạo thành. Đây là một mô hình giảm giá.

Các tín hiệu kỹ thuật không rõ ràng. Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn và bật lên trên đường 50. Nhưng đường MACD cho thấy các xung lực đang yếu dần.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy một đường kháng cự giảm dần tạo thành từ mức cao nhất lịch sử ngày 12 tháng 5. Được này cũng là mức kháng cự 0,618 Fib thoái lui.

Việc phá vỡ hay bị từ chối ở đường kháng cự này sẽ xác định xu hướng trong dài hạn.

Nguồn: TradingView

Xem thêm các phân tích mới nhất về Bitcoin (BTC) của BeInCrypto, hãy nhấp vào đây.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.