Bò bít tết có bao nhiêu cách làm?

hinh-thuc-che-bien-bo-bit-tet-3

Rán, nướng bằng lò nướng hay nướng BBQ  ngoài trời đều có thể chế biến được món Bo bit tet thơm ngon, hãy dựa theo hoàn cảnh và nhu cầu của bạn để chọn một hình thức chế biến bò bít tết hợp lí nhất bạn nhé.

Những cách làm bò bít tết đơn giản nhất

Cách làm bánh bao nướng

Mẹo muối cà pháo ngon

Cách 1 rán bằng chảo

hinh-thuc-che-bien-bo-bit-tet-1

Đơn giản nhất là rán. Để lửa ở mức vừa, cho khoảng một thìa dầu ăn vào chảo, chờ nóng già trong 1 phút. Sau đó cho miếng bít tết vào chảo. Rán đều mỗi mặt khoảng 4 phút, còn tùy theo bạn muốn chín hay chín tới.

Cách 2 nướng bằng lò nướng

hinh-thuc-che-bien-bo-bit-tet-2

Sử dụng lò nướng. Nhà hàng thường sử dụng phương pháp này để nấu món bít tết. Nó gồm 2 bước:

Để nhiệt độ lò nướng ở 250 độ C. Dùng một chảo rán (chảo sắt) cho vào lò, đợi cho đến khi chảo nóng.

Cho một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi nóng già

Sử dụng kẹp gắp, nhẹ nhàng đặt miếng bít tết vào chảo, trở đều mỗi mặt khoảng 90 giây cho se thịt. Điều này là để ngăn không cho nước ngọt của thịt chảy ra ngoài khi nướng.

Đặt lại chảo vào lò nướng, nướng thịt khoảng từ 6 – 9 phút.

Cách 3 nướng BBQ ngoài trời

hinh-thuc-che-bien-bo-bit-tet-3

Nướng BBQ: cách này được nhiều người ưa thích, rất thích hợp với các buổi dã ngoại, tiệc ngoài trời.

Dùng giấy ăn hoặc một cái chổi nhỏ thấm dầu ăn và xoa đều lên những thanh nướng trước khi đặt thịt lên đó. Nhiệt độ lò nướng tối thiểu là 250 độ C. Khi cho thịt lên thanh nướng thì giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Nướng đều mỗi mặt miếng thịt trong 4-5 phút

 

Mẹo thêm về món bò bít tết nhé

Bò bít tết và những mẹo nhỏ trong cách chế biến

Bò bít tết và những cách trang trí hấp dẫn nhất

Những quán bò bít tết ngon nhất Hà Nội

Có thể bạn quan tâm