Bitcoin Dominance bật trở lại sau đợt điều chỉnh kéo dài

Bitcoin Dominance (BTCD) đã giảm xuống 39,66% vào ngày 19 tháng 5. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Được tài trợ
Được tài trợ

Chỉ số này bắt đầu phục hồi, và chỉ số này có thể quay về mức quanh đường kháng cự giảm dần gần 50%.

BTCD dài hạn giảm

BTCD đã giảm kể từ khi đạt mức cao 73,63% vào tháng 12 năm 2020. Tính tới nay, chỉ số BTCD đã đạt mức thấp 39,66% vào ngày 19 tháng 5.

Được tài trợ
Được tài trợ

Mức thấp nhất này nằm gần vùng hỗ trợ dài hạn 39,50%. Đây cũng là ngưỡng hỗ trợ mà trong đợt giảm năm 2018 chưa thể đạt được. Mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 36%.

Mặc dù đang có một đợt phục hồi, nhưng các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần vẫn đang giảm. Đường MACD vẫn đang nằm phía dưới đường 0 với xu hướng vẫn đang giảm. Chỉ báo Stochastic đã tạo ra một bearish cross và đang hướng xuống dưới. Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới đường 30.

Vì vậy, trong dài hạn xu hướng vẫn là giảm.

Nguồn: TradingView

Diễn biến trong tương lai

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một đường kháng cự giảm dần đã được tạo ra xuất phát từ mức giá cao lịch sử nói trên. Đường kháng cự này hiện gần 50%.

Nó trùng với mức thoái lui 0,382 và 0,5 Fib, tương ứng với mức 49% và 52%.

Các tín hiệu khung kỹ thuật trong khung thời gian ngày lại tăng, trái ngược với tín hiệu tròng biểu đồ tuần.

Chỉ báo Stochastic đã tạo ra một bullish cross. Chỉ báo RSI đã vượt lên trên mức 50. Đường MACD đang tăng và tiến gần về với đường 0.

Nguồn: TradingView

Phân tích sóng BTCD

Nhà giao dịch tiền điện tử @Thetradinghubb đã phân tích sóng của biểu đồ BTCD và gợi ý rằng có khả năng BTCD sẽ có một đợt hồi phục trước khi có bước vào một đà giảm khác.

Nguồn: Twitter

Các diễn biến giá này phù hợp với cấu trúc A-B-C tiềm năng (màu trắng). Số lượng sóng phụ được thể hiện bằng màu cam. Các sóng phụ 1 tới 3 có tỷ lệ 1 : 1.61, các xung động chung.

Sau đó, đáy của toàn bộ xu hướng có thể là 30%. Khi đo sẽ tạo ra sóng A: C với tỷ lệ 1: 2.61. Nếu kịch bản này xảy ra, đó sẽ là chỉ số BTCD thấp nhất từng được ghi nhận.

Nguồn: TradingView

Mối quan hệ của Bitcoin Dominance với BTC

Kể từ đầu tháng 5, chỉ số tương quan giữa Bitcoin (BTC) (màu cam) và BTCD (hình nến) là mối tương quan âm. Hệ số tương quan màu đỏ cho ta thấy rõ điều này. Mối tương quan âm ám chỉ sự gia tăng của một yếu tố này sẽ khiến yếu tố còn lại bị suy giảm.

Kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 5, mối tương quan đã trở thành tương quan âm. Do đó, giá BTC tăng lên sẽ làm giảm BTCD.

Nguồn: TradingView

Để đọc thêm các phân tích mới nhất về Bitcoin (BTC) của BeInCrypto, hãy nhấp vào đây.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.