Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thắc mắc thường gặp

693 lượt xem

Trong quá trình sử dụng xe, các chủ xe đều rất lo lắng mỗi khi tham gia giao thông gặp phải những tai nạn ngoài tầm kiểm soát như: va chạm, lật, đổ ,…thậm chí là mất cắp xe. Thực tế, chi phí để sửa chữa những hỏng hóc liên quan đến bề mặt xe hay liên quan đến động cơ xe không phải là rẻ; gánh nặng tài chính khiến các chủ xe phiền lòng nếu “xế yêu” bị tổn hại.

Nhận thấy thực trạng trên, bảo hiểm vật chất xe ô tô được ra đời để giúp chủ xe hạn chế tối đa các thiệt hại về tài chính nếu không may phương tiện rơi vào các tình huống kể trên.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Là 1 trong 4 sản phẩm bảo hiểm ô tô phổ biến nhất, tuy không phải là bảo hiểm bắt buộc nhưng gần như tất cả những chủ xe tham gia loại bảo hiểm này. Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, chủ xe sẽ được bồi thường trong các trường hợp như: không may gặp tai nạn, rủi ro bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát của lái xe: đâm va, lật, đổ, rơi; chìm, hoả hoạn, cháy, nổ,…; tai nạn do thiên tai hay mất cắp xe, bị cướp xe.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô
Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm còn có các điều khoản bảo hiểm bổ sung như bảo hiểm không khấu hao thay mới, bảo hiểm sửa chữa xe tại garage chính hãng, bảo hiểm xe bị ngập nước, bảo hiểm mất cắp bộ phận,..

Giải quyết quyền lợi của bảo hiểm vật chất xe ô tô

Tại bảo hiểm Bảo Việt, đơn vị bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất hoặc trả tiền chi chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

Bồi thường bộ phận

Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm thanh toàn chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa, thay thế bộ phận (trường hợp không thể sửa chữa để đảm bảo an toàn kỹ thuật khi vận hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất) hoặc trả bằng tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí hợp lý để sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả sau khi áp dụng mức giảm trừ, khấu trừ (nếu có).

Trong trường hợp bảo lãnh thanh toán chi phí sửa xe, chủ xe không nhận tiền bồi thường trực tiếp từ đơn vị bảo hiểm này thì Bảo Việt sẽ thanh toán trực tiếp cho garage/xưởng sửa chữa.

Bồi thường tổn thất toàn bộ

Với xe được coi là tổn thất toàn bộ trong trường hợp như sau:

  1. a) Dự toán sửa chữa xe được phê duyệt bởi Bảo Việt với mức chi phí sửa chữa ước tính trên 75% giá trị thường của xe ô tô.
  2. b) Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luật điều tra hoặc có quyết định tạm đình chỉ của cơ quan điều tra).

Số tiền bồi thường toàn bộ sẽ bằng giá trị thị trường của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng/ Giấy chứng nhận/ Đơn bảo hiểm.

– Về phần bồi thường này sẽ được nêu rõ trong quy tắc, hợp đồng bảo hiểm bên dưới, quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo chi tiết tại mục “Tài liệu tham khảo”.

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Mỗi công ty bảo hiểm có một cách thức định giá bảo hiểm của họ. Do đó, trước khi tham gia bảo hiểm, khách hàng cần tham khảo biểu phí cùng các điều khoản bảo hiểm của các công ty bảo hiểm trên thị trường để lựa chọn mức phí hợp lý.

Điểm đáng lưu ý khi lựa chọn giá bảo hiểm cho xe cũng như các đơn vị cung cấp là chúng ta cần tránh việc so sánh đơn thuần dựa trên mức phí (đắt hơn hay rẻ hơn) mà cần phải xem xét kỹ phạm vi bảo hiểm, mức độ bảo hiểm (mức độ bồi thường) cũng như các quy định về rủi ro loại trừ – trong tương quan với mức phí bảo hiểm cần phải nộp. Phí thấp chưa chắc là đã rẻ, phí cao chưa chắc là đắt mà quan trọng với mức giá đó khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng ra sao khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm vật chất xe ô tô, quý khách hàng có thể tham khảo tai:

1/ Bộ quy tắc bảo hiểm xe ô tô.

2/ Danh sách Gara bảo lãnh.

3/ Bảng báo mẫu.

4/ Mẫu xác nhận chuyển quyền thụ hưởng.

5/ Hợp đồng mẫu.

YÊU CẦU TƯ VẤN VÀ THỦ TỤC THAM GIA:

Nếu bạn đọc quan tâm đến bảo hiểm xe ô tô và cần chúng tôi hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ theo những cách thức dưới đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: https://ibaoviet.vn/  hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Đến với IBAOHIEM, khách hàng sẽ được tiếp cận với những dịch vụ tốt nhất:

Mức phí luôn tốt nhất: Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tại công ty chúng tôi quý vị sẽ nhận được khuyến mãi lớn tùy từng thời điểm. Chương trình khuyến mãi diễn ra quanh năm.

Hỗ trợ ngay khi khách hàng cần trong những trường hợp giám định viên xem xét chưa hợp lý.

Luôn đặt khách hàng làm trung tâm: Luôn thấu hiểu và sẻ chia các thắc mắc, khó khăn đối với từng khách hàng cụ thể, luôn tận tình tư vấn các vấn đề thắc mắc của quý khách hàng.

Tư vấn viên của công ty đều có trình độ cử nhân trở lên, tư vấn viên thân thiện, hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình và đa kênh (tư vấn qua điện thoại, qua email, qua zalo/viber,…).

Dịch vụ giao bảo hiểm tận nơi: Chúng tôi cam kết giao bảo hiểm tận nơi trên toàn quốc một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Phương thức thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt: Thanh toán qua tiền mặt trực tiếp khi nhân viên qua thu tiền, nộp tiền tại văn phòng của công ty, thanh toán chuyển khoản,…

Có nhiều phương án và mức phí bảo hiểm vật chất xe cho khách hàng lựa chọn, hỗ trợ khách hàng khi làm thủ tục tại ngân hàng để vay tiền để giải ngân,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *