Bánh ngọt – Các loại bánh ngọt ngon dễ làm – Bánh ngọt tiếng anh là gì

675 lượt xem

Bánh ngọt – Các loại bánh ngọt ngon dễ làm

Bánh ngọt là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Kết hợp bánh ngọt với một tách trà hay một ly cafe sữa nóng cho một buổi nói chuyện ngọt ngào thì còn gì bằng. Nếu bạn thực sự là một tín đồ của bánh ngọt chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Thời Sự và Banhngot.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bánh ngọt là gì

Bánh ngọt là loại bánh được làm chủ yếu từ các loại bột và một số loại nguyên liệu khác. Nó thường sử dụng như một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc hay trong những bữa ăn. Bạn có biết không ? Bánh ngọt có nguồn gốc từ phương Tây sau một thời gian mới được du nhập vào nước ta. Với hương vị độc đáo, mới lạ, bánh ngọt trở thành món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là với các tín đồ mê đồ ngọt.

Tìm hiểu về các loại bánh ngọt
Tìm hiểu về các loại bánh ngọt

Bánh ngọt tiếng Anh là gì 

Bánh ngọt tiếng Anh là Cake, cookie là bánh ngọt nhỏ, pastry là đồ ăn ngọt. .. Các nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh ngọt thơm ngon cũng khá dễ tìm. Để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, chúng ta không thể thiếu bất cứ loại nguyên liệu nào sau đây:

Bột làm bánh ngọt là bột gì

Nói đến bánh ngọt, người ta sẽ chỉ nghĩ đến bột mì nhưng sự thật là nó còn được kết hợp với rất nhiều loại bột khác nữa.

Bột mì mịn: là loại bột có tác dụng làm tăng độ mềm mịn cho chiếc bánh. Người ta thường sử dụng loại bột này để làm bánh bông lan hay bánh ga – tô.

Bột mì dai: giúp tạo độ dai cho bánh trước khi trộn với nước và nó thường được dùng làm vỏ bánh nướng.

Bột đa dụng: là loại bột khá thông dụng và có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Bột nở: có tác dụng giúp chiếc bánh được tơi, xốp hơn.

Bột năng: Đây là loại bột thường được sử dụng trong các loại bánh. Nó có tác dụng làm tăng độ sánh cho bánh.

Ngoài ra, người ta còn kết hợp một số loại bột khác như: bột ca cao, bột hạnh nhân, bột trà xanh để tạo màu, tăng hương vị làm chiếc bánh trông hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm bánh ngọt

Các loại bơ làm bánh ngọt

Bơ động vật: Người ta thường lựa chọn loại bơ động vật nhạt để làm bánh. Việc sử dụng bơ động vật giúp cho chiếc bánh được béo ngậy, thơm ngon.

Bơ thực vật: Đây là loại bơ có chiết suất từ các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp. Cho nên, người ta thường sử dụng bơ thực vật để thay thế cho bơ động vật.

Trứng làm bánh ngọt

Trứng là loại sản phẩm được sử dụng nhiều trong các món bánh ngọt. Trứng có đặc điểm tăng độ kết dính, mềm mịn, tạo độ bông xốp cho chiếc bánh. Ngoài ra, trong trứng gà rất giàu protein, canxi, không chứa cholesterol là một sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Kem tươi dùng làm bánh ngọt

Kem tươi có độ béo cao, thường được sử dụng để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt.

Đường làm bánh ngọt

Nói đến bánh ngọt thì không thể không thiếu đường được. Đường được sử dụng để tạo vị ngọt, tạo độ ẩm giúp chất lượng bánh được tốt hơn.

Top 9 Các loại bánh ngọt phổ biến, dễ làm

Bánh Flan (caramen)

Đây là món ăn vặt hay món ăn tráng miệng vô cùng quen thuộc với nhiều người. Với những vị thơm ngon, chất bánh mềm mịn khiến chúng ta khó lòng nào bỏ qua.

Bánh su kem

Bánh su kem là loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp. Bánh có vỏ ngoài thơm giòn, nhân kem trứng mềm, mịn, thanh mát. Bánh su kem được sáng tạo với nhiều hình dáng khác nhau nhằm tạo hiệu ứng thu hút người ăn.

Su kem là một trong những loại bánh ngọt ngon nhất
Su kem là một trong những loại bánh ngọt ngon nhất

Bánh cookie

Bánh cookie là loại bánh có hình dạng nhỏ, tròn, khi nướng lên có độ phồng làm cho bên trong chiếc bánh mềm, sánh vừa phải. Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa bánh cookie và bánh biscuit. Tuy nhiên, hai loại bánh này hoàn toàn khác nhau vì bánh biscuit thường cứng hơn. Khi làm bánh cookie, người ta thường thêm một số loại hương liệu như trà xanh, matcha, coffe, chocolate,…để làm cho chiếc bánh được ngon hơn.

Bánh bông lan

Bánh bông lan là loại bánh được làm từ trứng, bột, bơ gần giống như bánh ga – tô. Bánh bông lan có độ mềm, xốp là món tráng miệng không thể thiếu sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, người ta tạo ra rất nhiều loại bánh bông lan khác như: bông lan trứng muối, bánh bông lan phô mai, bánh bông lan nho,…

Bánh Macaron

Macaron là loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được đánh giá là một trong những loại bánh ngon nhất thế giới. Bánh Macaron được làm từ lòng trắng trứng, bột, đường cát, bột hạnh nhân và một số loại bột tạo màu khác. Nhân bánh được lấp đầy bởi mứt, kem bơ, các loại quả như dâu, nho,…

Mousse cake

Nói đến bánh ngọt, chúng ta không thể không kể đến bánh Mousse. Đây là dòng bánh nhiều kem ít bánh phù hợp với những bạn thích sự béo ngậy. Loại bánh này thường được trộn cùng với một số loại nguyên liệu như chocolate, phô mai, caramel. Gợi ý cho bạn nên thưởng thức Mousse cake với một ly trà để tạo ra sự cân bằng, thanh mát.

Bánh ga – tô

Chắc hẳn, loại bánh này không còn quá xa lạ với chúng ta. Với kết cấu tương tự như bánh bông lan, bánh ga – tô còn được phủ lên một lớp kem mềm, mịn. Bánh ga – tô là loại bánh quen thuộc thường được sử dụng trong tiệc sinh nhật, lễ kỉ niệm.

Bánh Tiramisu

Bánh Tiramisu là loại bánh có sự kết hợp hài hòa từ rượi rhum, cafe, cacao, phô mai, kem bơ và trứng. Loại bánh này đậm vị cafe, có vị béo ngậy của kem bơ, vị hơi nồng của rượi hòa tan trong miệng. Đây quả là món bánh đáng để thử.

Bánh Cupcake

Bánh Cupcake nhỏ xinh với phần nhân là chocolate mỏng, vỏ bánh tơi xốp, phần kem phủ nhẹ trên bề mặt. Cắn một miếng, hương vị của bánh hòa tan trong miệng ngọt thơm không thể bỏ lỡ.

Bánh ngọt là biểu tượng cho sự ngọt ngào, thơm mát, là một món ăn nên thưởng thức. Qua một số gợi ý của chúng tôi trên đây, bạn còn ngần ngại gì nữa là không thử ngay nào.

Xem thêm các mẫu bánh sinh nhật quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *