5 sai lầm phổ biến khi chọn quà tặng công ty đối tác

Quà tặng công ty luôn là vấn đề hóc búa với nhiều người. Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi bên nhận có những suy nghĩ sai lệch về món quà của bạn? Song, đây chính là vấn đề không ai tránh khỏi khi tặng quà. Bạn có thực sự hiểu 5 sai lầm phổ biến khi chọn quà tặng công ty đối tác, hãy cùng VinID tìm hiểu ngay nhé!

Quá chú trọng vào giá trị của món quà tặng công ty

Nhiều người thường quan niệm rằng quà tặng doanh nghiệp phải là những món quà có giá trị vật chất cao mới thể hiện được sự thành ý, trân trọng của bản thân dành cho đối tác, khách hàng là các công ty. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Việc tặng quà nên chú trọng vào việc đề cao ý nghĩa của món quà hơn thay vì giá trị tiền bạc.

Song làm thế nào để xác định được món quà của bạn có phù hợp hay không? Để lựa chọn được món quà ý nghĩa, gửi trao những thông điệp tốt đẹp, sự trân trọng đến người nhận quà, bạn phải xác định quà tặng doanh nghiệp phải phù hợp với mục đích, hoàn cảnh và đối tượng nhận quà.

Tặng quà tặng doanh nghiệp sai mục đích

Tặng quà vốn đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong doanh nghiệp Việt Nam. Song sẽ thật khó xử và sai lầm tai hại khi chính người tặng không hiểu rõ về sự kiện và đối tượng được tặng quà. 

Cũng bởi vậy, dù món quà có giá trị, có đẳng cấp bao nhiêu cũng không mang lại hiệu quả cao về mặt ý nghĩa và thông điệp bạn muốn mang tới cho đối tác. Bạn cần chú trọng việc xác định đối tượng nhận quà cũng như tính chất của sự kiện để tìm quà tặng doanh nghiệp truyền tải thành ý một cách đúng đắn nhất. Sẽ thật bối rối khi bạn đem tặng một món quà có giá trị lớn cho doanh nghiệp hoặc một món quà tạm bợ, quá đơn giản nhân ngày khai trương hay các ngày kỷ niệm của công ty. Điều này còn ảnh hưởng không hề nhỏ đến hình ảnh và chi phí của doanh nghiệp.

Tặng quà tặng doanh nghiệp sai thời điểm

Ông cha ta trước đây thường truyền miệng về ba yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh là “Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa”, trong đó “thiên thời” là một trong các yếu tố quan trọng. Vì vậy, thời điểm tặng quà cũng là nhân tố ảnh hưởng đến những sai lầm trong tặng quà doanh nghiệp

Tặng quà quá sớm có thể khiến đối tác hiểu rằng bạn đang quá câu nệ. Tặng quà quá muộn có thể khiến đối tác hiểu rằng bạn thật hời hợt, thiếu tôn trọng với mối quan hệ giữa hai bên. Vì vậy, quà tặng cho doanh nghiệp chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết chọn đúng “thời điểm vàng”, đúng đối tượng nhận quà và đúng mục đích.

7 sai lầm phổ biến khi tặng quà doanh nghiệp

Không chú trọng số lượng quà tặng cho công ty

Một sai lầm khác khá phổ biến trong quá trình lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp là không chú trọng về số lượng quà sẽ tặng. 

Xuất phát từ sự bất cẩn, không tìm hiểu kỹ về đối tượng sẽ tặng quà, số lượng người được tặng có thể khiến bạn không chuẩn bị đủ hoặc chuẩn bị dư số lượng quà cần tặng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho đối tác ngầm hiểu rằng bạn là một người không chuyên nghiệp và không thực sự tôn trọng họ.

Chọn quà tặng công ty đối tác kém chất lượng

Tặng quà tặng công ty kém chất lượng cũng là một tình huống khá hy hữu xong cũng không nên xem nhẹ. Dù bạn đã chọn lựa quà tặng cẩn thận song đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp lại cung cấp những sản phẩm chất lượng kém, không như mong đợi.

Mặc dù nguyên nhân sự việc này không xuất phát từ người tặng quà, nhưng người nhận quà sẽ không thể biết được. Họ sẽ có những suy nghĩ sai lệch về bạn, cho rằng bạn không trung thực và thiếu tôn trọng. Vì vậy, việc kiểm tra đơn vị cung cấp quà tặng cho công ty đối tác là vô cùng quan trọng.

Để không làm mất hình ảnh của bản thân trong mắt đối tác, bạn nên nắm rõ 5 sai lầm tai hại này như một “kinh nghiệm quý” trước khi quyết định lựa chọn quà tặng công ty ý nghĩa nhất.

  • Ý nghĩa của món quà quan trọng hơn giá trị vật chất.
  • Bạn nên cân nhắc về “thời điểm vàng” để tặng quà tặng doanh nghiệp để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn
  • Tặng đúng người, đúng mục đích để thể hiện sự tôn trọng, thành ý của bạn.
  • Bạn nên xem xét kỹ lưỡng nơi cung cấp quà tặng doanh nghiệp có uy tín để không làm xấu đi hình ảnh của bản thân trong mắt đối tác.

Chọn quà tặng cho doanh nghiệp là thẻ VinID Gift Card có lợi ích gì?

Là thẻ nạp điểm vào tài khoản VinID của Tập đoàn Vingroup, không đơn thuần là thẻ tặng thông thường, thẻ VinID Gift Card xứng đáng món quà đẳng cấp, độc đáo, thiết thực cho đối tác, khách hàng và nhân viên của mọi doanh nghiệp. Mỗi tấm thẻ được thiết kế tinh xảo, màu sắc độc đáo, sinh động biểu trưng cho sự chân thành, tâm tình và thành ý của người tặng. Không chỉ có bề ngoài bắt mắt, độc đáo, bạn sẽ phải bất ngờ với những gì thẻ VinID Gift Card có thể làm được bởi:

Sự tiện lợi

Tấm thẻ VinID Gift Card được thiết kế nhỏ gọn, độ bền cực cao giúp bạn cất giữ dễ dàng. Thẻ VinID Gift Card tinh tế không chỉ truyền thông điệp ý nghĩa của người tặng mà còn phù hợp với mọi đối tượng nhận quà. Dù đối tác là người lớn tuổi hay ít tuổi, món quà quyền năng này đều tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Với thiết kế hiện đại, tiêu dùng nhanh chóng, tặng thẻ VinID Gift Card chính là tặng những tiện ích tuyệt vời cho người nhận.  

Thẻ quà tặng khách hàng VinID Gift Card độc đáo

Sự đa dạng

Với tính ứng dụng cao, điểm thẻ VinID Gift Card sau khi nạp vào tài khoản VinID mang đến cho người nhận trải nghiệm mua sắm thả ga trên hàng ngàn điểm kinh doanh thuộc hệ sinh thái Vingroup rộng lớn như mua sắm và thanh toán từ xa với Scan & Go, tiêu dùng tại VinMart và VinMart+,… Nhờ tính năng “Tiêu điểm tiện lợi, tích điểm dễ dàng” của tài khoản VinID, người nhận có thể thoải mái mua sắm mà không cần sử dụng tiền mặt.

Sự tiết kiệm

Không chỉ là đại diện cho giải pháp quà tặng “cộp mác 4.0”, mua thẻ VinID Gift Card giá trị lớn bạn còn nhận được chiết khấu và hóa đơn VAT đầy đủ (giá trị trên thẻ đã có VAT). Thẻ VinID Gift Card có đa dạng các loại mệnh giá từ 50.000 đồng đến 10.000.000 đồng tương ứng với 50 điểm đến 10.000 điểm VinID và giúp bạn có thể tặng cho đối tác đúng ngân sách đã dự kiến của doanh nghiệp.

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời khi chọn thẻ VinID Gift Card là món quà tặng doanh nghiệp. Tấm thẻ này chính là câu trả lời thích đáng nhất cho bài toán hóc búa, hạn chế tối đa sự sai lầm về lựa chọn món quà tặng công ty.

Mua thẻ quà tặng VinID Gift Card ở đâu?

Để sở hữu giải pháp tặng quà đẳng cấp này, bạn có thể mua thẻ quà tặng VinID Gift Card trực tiếp tại các điểm bán chính thức thuộc hệ thống VinMart và cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc.

Chỉ với vài “cú chạm” nạp điểm vào tài khoản VinID đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có thể sử dụng tấm thẻ quyền năng này rồi! 3 cách nạp thẻ VinID Gift Card đơn giản qua:

  • Tin nhắn: Soạn tin nhắn VINID [dấu cách] [SỐ THẺ VINID] [dấu cách] [MÃ NẠP ĐIỂM] gửi 6067 (phí 1000 đồng/tin nhắn).
  • Website VinID: Bạn đăng nhập tài khoản VinID; chọn “Sử dụng VinID Gift Card” trong mục “Thẻ VinID”; điền đầy đủ thông tin về Mã nạp điểm và Xác nhận hoàn thành.
  • Ứng dụng VinID Mobile App: Bạn tải App VinID về điện thoại tại đây. Sau đó đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản, chọn mục “Nạp điểm”; “Nhập mã nạp VinID Gift Card” và bấm “Tiếp tục”. Để kiểm tra bạn có thể bấm vào biểu tượng “Điểm” trên màn hình ứng dụng VinID.

Với VinID Gift Card, bạn sẽ không còn phải đau đầu trong việc chọn lựa quà tặng công ty độc đáo, thiết thực mà không kém phần ý nghĩa. Ngay từ bây giờ bạn có thể gọi điện tới Hotline: 0968353568 để đặt mua thẻ quà tặng VinID Gift Card và giải đáp mọi thắc mắc về món quà “tôi tặng – bạn chọn” này.